Blog

Chia tay…

chia tay

Mày à! Chưa bao giờ, tao buồn như bây giờ. Hôm nay tao rất tiếc phải nói lời chia tay mày. Dù muốn dù không, tao nghĩ nó sẽ tốt cho cả hai. Tao thật không muốn níu kéo vì chỉ làm cả hai chúng ta thêm đau khổ.

Sáu năm rưỡi, quãng thời gian thật dài phải không? Ngày mày đến, có lẽ là khoảnh khắc mở ra một thời kì hạnh phúc mới trong cuộc đời tao. Tao vui biết chừng nào, tao đã mơ đến những viễn cảnh, tương lai sáng ngời và sáng chói. Mày đóng một vai trò nhất định trong cuộc sống của tao, mà không gì có thể thay đổi được thực tại đó. Tao cứ ngỡ, tình cảm của tao đối với mày là mãi mãi.

Vậy mà, hôm nay tao nỡ bỏ mày đi, để chạy theo những ham muốn cá nhân. Tao rất buồn, buồn vì sắp phải xa mày, nhưng trong thật tâm, tao chỉ muốn mang lại những điều tốt đẹp cho mày… Thôi thì, cuộc tình nào rồi cũng sẽ qua, vết thương nào rồi cũng sẽ lành, hy vọng những tâm tư, nỗi niềm của tao, sẽ giúp mày nguôi ngoai phần nào. Mày hãy tha lỗi cho tao.

Trong thời gian qua, tao đã đối xử với mày không tốt. Tao cảm thấy rất day dứt, có gì đó… ghen tức, và hơn hết là… bức xúc. Bức xúc vì mạng nhà tao ngày càng chậm, dĩ nhiên tao biết đó không phải là lỗi của mày, mà là do mấy ông nhà mạng. Rồi tao lại ghen tức, khi thấy mấy thằng bạn của tao, mạng nhà nó chạy vù vù vù vù, cứ như vận tốc ánh sáng chứ chẳng đùa. Rồi, cuối cùng tao lại day dứt khi đưa tao đến quyết định chia tay mày hôm nay – cục modem 4 mắt của tao.

Mày biết mà phải không? Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”. Mục tiêu đến năm 2020, tỷ trọng nghành CNTT-TT đóng góp vào GDP đạt từ 8 – 10 %. Ở lĩnh vực viễn thông, theo đề án này, Việc Nam sẽ hoàn thiện mạng băng thông rộng đến hầu hết các thôn, bản. Hầu hết các hộ gia đình trên cả nước đều sử dụng các dịch vụ số; 50-60% số hộ gia đình có máy tính và truy cập Internet băng rộng; hầu hết các hộ gia đình sẽ có tivi để xem được truyền hình số bằng các phương thức khác nhau. Đó là những mục tiêu về phổ cập thông tin sau 10 năm nữa. Và một số liệu vào tháng 5 năm nay, toàn quốc có gần 6 triệu thuê bao Internet quy đổi với gần 19,5 triệu người sử dụng Internet, đạt tỷ lệ 23% dân số cả nước và Việt Nam được xếp hàng vào Top 17/20 nước về số lượng người sử dụng Internet. Tất cả những thành quả đó đạt được có công rất lớn của mày.

Quả là những tin đáng mừng. Mày có hãnh diện không? Mày đã góp phần rất lớn đưa mọi người đến với thông tin, làm cho mọi người tự tin đến gần với nhau, se duyên đượm nồng kết trái, tình yêu nảy nở, tình bạn thăng hoa, tình bằng hữu cháy bỏng và tình anh em. Hiện tại, một máy tính với cấu hình mạnh và… siêu mạnh, nhưng mà không có mày, thì nó cũng trở thành một đống sắt vụn không hơn không kém. Một người đi ra đường, nếu họ không biết về Internet, thì có thể, họ sẽ bị đàm tiếu là… quê mùa.

Tao trăn trở mãi, ngày đêm và cuối cùng, tao cũng quyết định là, bán mày cho DZE CHAI. Tao mua cục khác. Mạnh và nhanh hơn mày. Vì vậy, mạng net đã không chập chờn, cà giựt cà giựt nữa. Xin lỗi mày. Nhưng tao vui, vui vì mày đã được yên nghỉ. Mày cày cũng sáu năm rồi, cũng đã tới giờ mày xuống lỗ. Mắt mày chợp tắt chợp tắt hoài, rồi mày đuối quá, mày tắt luôn, và rồi, tao cũng tắt luôn. Tao gọi mày là 4 mắt vì bởi mày có 4 mắt thật, và nó có tên cụ thể là: PWR/SYS, 10/100M, DSL & ACT.

(Ảnh: Rodnae)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x