Blog

Nhẫn nhịn

nhẫn nhịn

Cuộc sống thật sự có nhiều điều không như ta mong muốn, có nhiều cái bạn thường ước ao, nhưng nó lại không đến, có những cái bạn mãi chờ đợi, nhưng có khi chờ đến cả đời cũng ko được. Và … có bao giờ, bạn bị một cái gì đó oan ức, không thể nói nên lời, vì hoàn cảnh mà phải nhịn không nói. Cảm giác đó, nếu ai đã từng trải sẽ biết nó thật khó chịu.

Có khi nào bạn bị một người nào đó nhận xét về bản thân mình, rằng … anh (chị) thế này, anh (chị) thế nọ, như thế là không tốt, như thế là…

Ở đời mấy chuyện này cũng thường xảy ra lắm, nhưng thật ra chỉ có một số ít là đúng thôi. Vì không phải ai cũng có cái đầu óc vĩ đại, đâu phải ai cũng có thể nhìn ra được tất cả cái chân lý trên đời này, và đâu phải ai lúc nào cũng luôn luôn đúng?.

Thì do đó, lời nhận xét của họ cũng chưa chắc lúc nào họ cũng đúng, có người thì cũng muốn tốt cho mình, có kẻ lại vì ghen tị, đố kỵ hay là cố tình này nọ. Bạn đừng quá bận tâm mà cứ suy nghĩ nhiều về những lời họ nói. Nếu bạn tự tin rằng mình không làm cho ai phải lên tiếng vì mình thì hãy xem như không có gì xảy ra, ghét thì cho ghét luôn.

Hoặc nếu bạn bức xúc hay ức chế (giả dụ họ nói sai về mình) thì hãy thử viết lên blog hoặc tâm sự với những người bạn thân nhất của bạn, sẽ có nhiều người đồng cảm với bạn. Mình cũng không rảnh mà bô bô cái miệng lên mà nói với họ rằng: “Ờ, tôi đây không phải là hạng người như anh nói hay này này kia nọ”, mình cứ âm thầm mà làm việc rồi họ cũng sẽ im miệng lại thôi.

Cuộc sống thật khó mà chỉ có nụ cười, đôi khi những nỗi buồn, những giọt nước mắt nó vẫn hay lẫn vào đó. Chỉ có những ai thật sự mạnh mẽ, biết đối đầu, biết chấp nhận thì họ mới có thể đạt được những ước mơ của mình.

P/s: Tâm sự vài lời, hy vọng giúp được cho những người bạn cùng suy nghĩ như mình.

(Ảnh: Warren Wong)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x