Blog

Một ngày bắt đầu như hôm nay

một ngày bắt đầu như hôm nay

Mỗi người đều có cách suy nghĩ, cách sống và cách cảm nhận khác nhau. Người ta nói:Khi được sẻ chia niềm vui nhân đôi nỗi buồn vơi nửa”. Nhưng phải chăng khi gặp chuyện buồn ta luôn có thể sẻ chia? Đã không ít lần ta cất giấu nó trong trái tim để sau này gọi đó là “bí mật của riêng mình”. Lòng mình thật nhiều mâu thuẫn. Mình đang yêu đời, thấy cuộc sống này thật có ý nghĩa. Nhưng mà nỗi buồn sao cứ gõ cửa mang đến cho mình cảm giác cô đơn, lạc lõng đến không ngờ chìm đắm trong những nghĩ suy.

Những muộn phiền trong cuộc sống nói ra thì nhiều vô kể, hạnh phúc cũng thế. Nếu mình không có những nỗi buồn thì làm sao cảm nhận được hương vị của hạnh phúc của yêu thương?. Hạnh phúc rồi sẽ tan mau nhưng những nỗi đau thì chắc hẳn sẽ còn để lại những vết thương lòng. Có những câu nói của môt ai đó làm cho ta bị tổn thương hãy viết điều đó lên cát, gió sẽ thổi bay nó cùng với sự tha thứ. Và khi nhận được sự quan tâm yêu thương hãy cất nó vào tận đáy trái tim của mình vì đó chính là món quà quí báu mà thương đế ban tặng..

Khi bước trên con đường đời, hãy có những lúc dừng chân và quay đầu nhìn lại những gì đã qua. Nếu ta thấy mệt mỏi và lạc lõng luôn nhớ rằng xung quanh còn có những người thân yêu luôn dang sẵn đôi tay để truyền cho ta yêu thương và nghị lực để bước tiếp.

Nhưng chợt nghĩ suy, giật mình nhận ra rằng cuộc sống của mình sao mà quá tẻ nhạt và đơn điệu. Cô đơn chẳng thể nào thay đổi được. Đúng vậy, chính mình, mình đã làm cho nó trở nên như vậy đấy. Mình muốn thay đổi nó lắm, nhưng thật không thể. Ở cái tuổi này, mình chẳng có gì. Bạn bè không, người yêu ah ? còn xa vời lắm , kiến thức thì ..chưa đâu vào đâu, mình chỉ có gia đình là chốn nương thân. Thật ra đã lâu lắm rồi mình chưa nhận được một cuộc điện thoại từ bạn bè. Bạn bè ah, họ chắc cũng không còn nhớ đến mình. Cuối cùng chỉ còn lại một mình mình thôi. Rồì ngày mai lại bắt đầu, bắt đầu một ngày giống như ngày hôm nay!

26.07.2007

(Ảnh: Vruyr Martirosyan)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x