Blog

Blogging

blogging

Ngày hè nóng nực mà gặp bao chuyện buồn bực, thật là khổ! Cái chuyện bực mình nhất là chuyện mình cho thằng bạn mượn tiền, cũng một triệu mấy thôi. Mà năm nay nó mới thi tốt nghiệp, năm lớp 9 nó đã thi rớt một lần vì tội lười học bài để rồi khi bạn bè ai cũng lên cấp 3 thì lại lò mò đi làm, mà có ai nhận đâu & rồi đi sửa xe (kể ra thì cũng tội).

Rồi ba năm cấp 3, tưởng nó học chính quy đàng hoàng ai ngờ lại học Bổ Túc Văn Hóa. Đã vậy còn không ráng học, để rồi thi Tốt nghiệp THPT rớt luôn. Mịa pà, thua nó luôn. Gần thi tới nơi rồi mà còn mượn tiền mình đòi mua máy tính cho bằng được. Chẳng thà nó chịu học, tốt nghiệp xong rồi đi làm ít ra người ta còn nhận, rồi có tiền trả mình sau cũng được đằng này… quá xuất sắc, rớt luôn tốt nghệp THCS lẫn THPT. Giờ hẹn năm sau trả, híc.

Ít ra mình cũng còn để dành được một số tiền để mua máy tính mới. Nói là vậy thôi chứ thực ra chỉ thay Mainboard, CPU & RAM. Còn lại mấy thứ linh tinh khác như chuột, bàn phím, ổ cứng, màn hình … cái gì cũng có 2 cái, dư sức ráp 2 cái máy tính mà không ai chơi nên thôi đóng thùng bỏ dzô kho. Ai mua tui bán.

blogging

blogging

Tui mua và gắn thêm một cây RAM 512MB để chạy Vista nhanh hơn. Có lẽ đã mua được cây RAM 1GB rồi mà tụi Hoàn Long nó tình tiền đúng gian lận. Coi trong bảng báo giá, tính tổng cộng ba món là 3 triệu 7. Cuối cùng đem ra tính tiền: 3 triệu 820K (mình đem 3 triệu 8 nên thiếu 20 ngàn).

Thấy vậy nên mình mới bớt xuống mua RAM 512MB thôi. Cái nó lại nói: “Nếu anh mua thêm chuột hay bàn phím thêm thì mới được tính giá như trong bảng báo giá ghi”. Chẳng khác nào: Một kiểu khuyến mãi nhưng phải trả tiền”.  Làm ăn như vậy tự đào hố chôn xác cho rồi. Nhưng có như vậy thì mình mới đủ tiền trả. Tính tiền & đưa hóa đơn cho nó đi lấy đồ. Lấy xong ra khuyến mãi cho mình thêm cái quạt, đề nghị anh đưa thêm 15K, mẹ muốn đục dzô mặt nó ghê luôn.

Tui nói: “Nhà em có quạt rồi mua chi nữa anh?” – Cái nó bảo: “Quạt này quạt xin , chuyên dùng cho main đời mới”. Bó tay toàn tập!!

blogging

Cũng tại Hoàn Long, hồi tháng 3 mình có mua một màn hình LCD 19” inches. Tự nhiên nó lấy cái màn hình đang trưng trên kệ nó bỏ dzô thùng nó bán cho mình luôn mới shock. Đem về nhà cắm vào màn hình cũng khá rõ nét với lại cũng đã có bảo hành 2 năm nên thôi cũng chẳng rảnh lên đó đổi lại.

Nói một chút về Euro. Euro năm nay mình không coi nhiều bằng những năm trước. Với lại không muốn thức khuya nữa. Vòng loại thì cũng gần như coi hết 15/24 trận. Còn chắc chắn tứ kết trở đi là sẽ không bỏ trận nào. Nhưng càng ngày càng chán vì những đội mạnh về nước hết rồi, mong cho Đức cũng đi luôn đi. Nhớ lại Beckham của đội tuyển Anh từng nói: “Tôi thật là không thể chịu đựng được. Đáng lẽ tôi phải là người chơi ở Euro kì này thế mà bây giờ tôi lại đi coi những đồng nghiệp mình đá bóng”. Dù gì tụi nó cũng về nước hết rồi, buồn làm chi nữa hỡi Beck?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x