Blog

Biệt khúc mùa mưa

biệt khúc mùa mưa

Tháng 5, trời đã bắt đầu những cơn mưa lớn, mưa dai dẳng như trút nước xuống phố phường. Khi còn nhỏ, mình rất hay tắm mưa. Nhưng chỉ vậy thôi thì xưa rồi, bây giờ vừa tắm mình vừa cầm một ly nước để hứng nước mưa và đem vào nhà quậy một muỗng muối… và ực ực, một cảm giác cứ như vừa uống nước suối Aquafina, tinh khiết & độ tiệt trùng 100%. Không tin thì bạn hãy cứ thử xem. 

Mỗi lần mưa là nhà mình lại bị ngập, cách đây khoảng 8 năm, khu phố nhà mình trải nhựa và làm đường lại, mấy ông cho nhiều đất đá và nhựa đặc nên nhà mình bị lõm xuống hơn một tấc. Thế nên mỗi lần mưa như trút nước là sân nhà ngập lên láng. Nhiều lúc buồn lại còn gấp mười mấy 2, 3 cái thuyền giấy thả cho nó trôi rồi ngồi nhìn & tơ tưởng về một tương lai không mấy sáng chói của mình. Có những buồi chiều tối, trời mưa như thế này, bật đèn vàng trong phòng, thấp thêm vài ngọn nến, bật tivi hay phim lên coi (tốt hơn là nên có một cái gì để để gặm). Lãng mạn hen bà con.

Trong tình yêu cũng vậy, cũng cần phải có một chút lãng mạn. Bạn hãy tưởng tượng xem, một người con trai nắm tay người con gái đi dạo trên một con đường nhỏ nhỏ xinh xinh mà bé bé. Bỗng nhiên trời đổ mưa người con trai mới cởi áo khóac ra cho người con gái mặc, và họ lại tiếp tục đi. Tuy người con trai rất lạnh nhưng vẫn không than một câu nào. Họ vừa đi vừa hát cho nhau nghe và đặc biệt là cùng nhau nhai ching-gôm Đúp Pô Min, cho hơi thở thơm thơ suốt cả ngày Mình thì không thích mưa buổi sáng, nó làm không khí ảm đạm và ướt quần áo mỗi khi đi học hay nếu muốn đi chơi.

Bắt đầu một ngày làm việc kiểu như thế, khi nào cũng thấy tệ cả. Mưa chiều là những cơn mưa dễ chịu, nếu chúng kéo dài đến tận buổi tối thì tốt. Còn nếu mưa suốt đêm thì chắc hẳn mình sẽ có một giấc ngủ sâu & dài. Sau cơn mưa đêm, buổi sáng nào cũng đẹp. Tuy nhiên mình cũng không hẳn không thich mưa sáng. Nếu nó cứ rơi nhè nhẹ, không nặng hạt, tích tắc tích tắc từng giọt xuống thì đắp chăn trùm mền lại ngủ nướng thì ta nói … duyệt!

(Ảnh: Osman Rana)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x