Blog

Tản mạn đêm khuya (Part 4): Mưa nhớ….

mưa nhớ

Giấc ngủ sâu và kéo dài. Một ngày mình cảm thấy khác mọi ngày, cuộc sống thú vị. Đêm trung thu mộng mị, nhưng bình yên. Đói, ăn chút gì đã.

12h30’.

Lại ngủ, nằm xuống nhưng không ngủ được, mưa lúc nào cũng không hay. Mưa tháng chín, cơn mưa mùa thu đây sao? Đầu óc không có gì để viết cả . Chui vô phòng với cái Ipod.

Lại mưa, mưa rồi, thế này mới là mưa chứ. Hít hà cái không khí dễ chịu, âm ẩm, mát lạnh, mưa đêm ….chắc sẽ kéo dài tới tận sáng.

12h50’…

Mệt mỏi thật! Mấy đêm nay khó ngủ quá không biết có phải do ban ngày mình ngủ nhiều hay không. Nhưng có một lý do mình cảm thấy chắc chắn đó là “Mình nhớ bạn, nhớ lắm….”, không thể ngủ được. Mỗi khi mình nhắm mắt hình ảnh bạn lại hiện lên trong mình. Cái cảm giác chất chứa nỗi nhớ trong lòng thật mệt mỏi, không chịu được.

Hình ảnh cô bé hồn nhiên trong sáng, cái hình ảnh làm cho mình ngây người ra khi nhìn bạn… nó luôn đeo đuổi mình. Nhớ bạn quá. Giá như lúc này đây mình có thể ra ngoài kia, mình sẽ đến ngay bên bạn. Nói tất cả, uhm thì là mình yêu bạn lắm, yêu rất nhiều.

1h15′

Nhớ bạn….. Ngoài trời vẫn mưa ..tuy không nặng hạt nhưng cũng làm lòng mình xôn xao, bồi hồi… sao mà nhớ thế không biết?!!! Mưa tiếp tục vẫn rơi lặng lẽ… Cái trò chơi của thần ái tình thật độc ác. Mình nhớ bạn. Mưa rơi sao mà buồn thế nhỉ ?! Thôi không nghĩ gì nữa, phải ngủ để mai còn phải đi học.

1h35′..

Mưa nặng hạt hơn thì phải, những sợi nhớ đan vào nhau, lòng trĩu nặng. Cái không khí mát mẻ vẫn dường như không làm cho mình nguôi dần nỗi nhớ, nó như một miếng mút bị thấm nước.

1h40′

Mình muốn ngủ quá, nhưng không sao ngủ được, những ý nghĩ quanh quẩn trong căn phòng, cố lên mày ạ.

2h30′

Haiz! Mưa vẫn rơi nặng hạt, mưa trút xuống…. ngập sân. Tiếng mưa rơi trên lá, tiếng mưa va vào cây, tiếng mưa đùa trong gió, lòng mình chợt xao xuyến. Nỗi nhớ rơi vào đâu? Từ trong tiềm thức mình cảm thấy… sức mạnh của tình yêu. Nỗi nhớ rơi vào tim, mưa vẫn rơi cho lòng thêm nhớ nhung, rồi nhòa dần vào trong mưa. Mưa ơi sao không dứt? Cho lòng bớt nhớ bạn.

2h45′ …..

…mình sắp ngủ rồi thì phải… có lẽ vậy !

26.09.07

(Ảnh: Guillaume Jaillet)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x