Blog

Sức khỏe là vàng

sức khỏe là vàng

Tự nhận thấy mình thật là chẳng quan tâm gì đến sức khỏe của mình, cứ trơ cái mặt ra để nó muốn ra sao thì ra. Bây giờ thì không sao nhưng mai mốt già yếu bệnh tật đề kháng yếu chắc xuống lỗ sớm. Đối với tui khi nào mà nằm liệt giường không thể đi đâu được thì mới gọi là bệnh còn mấy cái bệnh cảm, ho, sổ mũi, v…v thì chỉ là thường thôi. Nhiều lần làm việc cố sức, nhức đầu mệt mỏi & rất đuối. Lúc đó cứ nghĩ chắc sẽ bệnh nhưng rồi sau một giấc ngủ sâu & dài thì đâu lại vào đó… tự hết.

Tự hết nghĩa như là tui không quan tâm đến những bệnh nhỏ nhặt, cứ để cho nó diễn ra tự nhiên như thể đó là một quy luật tất yếu. Viêm họng thì hầu như chẳng lần nào tui uống thuốc. Có lần ho một tháng xong tự nhiên hết luôn. Nhớ có lần bác sĩ bảo viêm họng không được uống nước đá mà tui uống rần rần. Vậy mà nó hết nhanh luôn mới tài! heizz

Nhiều lúc cảm thấy hơi nhức đầu nhưng mà đang làm việc, phải cố gắng làm cho xong rồi mới ngủ, vậy là tui chơi một viên Panadol đỏ xong rồi lại đâu vào đó. Bữa giờ tui thức khuya liên tục, mụn nó nổi cục cục, đang kiếm thuốc hay kem gì đó xức cho nó bớt thì sau một đêm ngủ dậy, bao nhiêu mụn nó tróc hết.

Thật tình là cũng không hiểu nổi. Còn đi chơi té trầy tay trầy chân, chảy máu, xì mủ nhưng chưa bao giờ xức thuốc đỏ hay là băng băng keo cá nhân lại cho nó khỏi. Thì tui để cho máu nó khô thành mài rồi tự tróc xong lại tự hết. Chậc! thật là khủng khiếp.

Nhưng mà nói vui thôi, đây là thời tui còn nhỏ và vô tư bất cần, kaka Tiếp đến là cái thành quả chơi là phải chơi cho hết mình đến nỗi mà cái áo đem về nhà vắt ra một đống nước, nhưng may là một ngày uống rất nhiều nước nếu không thì có lẽ đã kiệt sức vì mất quá nhiều nước rồi.

Người ta nói mắc mưa nắng là bệnh mà nhớ hôm kia, tui chạy liên tục cả ngày ngoài đường mà nó cứ nắng mưa nắng mưa tui cũng điên theo nó. Sáng trời âm u tưởng có mưa mà nó không có mưa cuối cùng thì nó cũng mưa mà không có đem áo mưa, thế là ướt hết. Vừa mưa xong cái nó nắng. Đi chầm chậm cho nó khô quần áo nữa mới ghê. Tưởng nó nắng, không có mưa rồi, đi công chuyện gửi xe chỗ kia ụp cái nón bảo hiểm ngược lại (phần vải bên trong) cho nó có nắng nó khô ai ngờ chút nữa trời mưa nữa. Tui đi ra lấy xe, ụp nguyên cái nón bảo hiểm đầy nước lên đầu chạy luôn.

Thức khuya thì khỏi nói! 1 tuần liên tục thức trắng đêm là chuyện bình thường. Nếu cứ thế này mãi tương lai về già không biết sẽ ra sao, lo quá, haha. Coi thường sức trẻ nè mày. Ăn uống, ngủ nghỉ , học hành & làm việc điều độ lại biết chưa mảy.

P/s: Nói ra thì chẳng hay ho gì, vì có ai lại đi coi thường sức khỏe của mình, chỉ là mãi lao theo guồng quay của cuộc sống rồi không chú trọng đến sức khỏe bản thân. Hy vọng tui sẽ biết sắp xếp thời gian hợp lý hơn và các bạn cũng nên như thế nhé.

(Ảnh: Jason Charters)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x