Cảm Xúc

Saigon In Me

cớ sao em lại buồn - Huỳnh James x Pjnboys

Đến hình ảnh này, tự nhiên hắn nổi da gà, một con đường ở Quận 1 thôi, mà sáng nay, hắn cũng đã đi ngang qua. Hắn yêu Saigon này vô cùng, 2 chàng trai này đã chọn nơi đây để quay MV, không còn những làng chài, bờ biển, thành phố Phan Thiết, quê hương của 2 bạn nữa.

Nực cười, đôi lúc hắn khờ dại, ngây thơ, ngu ngốc. Mới đây đi Vũng Tàu với một cặp bạn thân. Hắn đùa, hắn giỡn. Nhạc nước Hồ Mây hả?? – Tuổi gì so với Nguyễn Huệ?? Cáp treo Bà Nà Hills Đà Nẵng, cao lắm à? – Tuổi gì so với Landmark??

Chẳng nơi nào, chẳng thành phố nào, đủ để hắn ở lại được vài ngày, hay một tuần hay hoặc là để yêu. Sẽ chẳng có nơi nào mang lại cho hắn nhiều cảm xúc như vậy. Niềm vui, nước mắt, mồ hồi, công sức, tiền bạc, vật chất, gia đình, bạn bè, tình yêu, công việc v..v Tất cả là tại nơi đây, không yêu là sai trái.

Mới đây đã tròn một năm đến Đà Lạt, ở lại một ngày vì chút việc. Xong việc rồi, chị homestay gợi ý, em lấy xe đi chơi đi? – À, dạ thôi chị, em làm việc chút rồi sáng mai, em về Saigon ngay. Có lẽ, khi đó, chị không biết rằng, em nhớ Saigon quá rồi. Chưa đủ 24 tiếng trôi qua của một ngày, cảm xúc tại Đà Lạt lúc em đặt chân đến lúc 0h sáng, không còn xe chạy, bây giờ, đã mất đi hết rồi, bay hết rồi.

Ngày mai, “bưởi da xanh” (Thành Bưởi) chạy đến cầu Sài Gòn đúng lúc 17h30 chiều. Hắn thấy, Oh, Landmark 81 đây rồi, đường phố đông xe đây rồi. Àhh.. đã gần tới nhà mình rồi. Đây…. đây mới là thành phố. Đây…. đây mới là “thành phố” của mình. Đây…… mới là cuộc sống của mình.

điện biên phủ hàng xanh

(Ảnh: Chí Hùng © Zing)

Saigon đã mất đi từ lâu. Bao nhiêu câu chuyện lịch sử, quá khứ, đã không còn quan trọng với hắn. Bao nhiêu sách vở bám bụi, và có lẽ sẽ không bao giờ hắn đọc nữa. Hắn biết chừng bao nhiêu đấy, như vậy có lẽ là đủ rồi. Yêu thì hắn vẫn cứ yêu.

Cảm xúc là thứ dễ thay đổi, đôi lúc “mất phương hướng”, theo thời gian, theo địa lý, theo vật chất, theo con người v..v nhưng để hắn trọn tình với nó, với một ai đó, là điều không dễ. Nhưng, hắn đã làm được như vậy.

22:00 14.06.2019

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x