Blog

One moment in time

hard disk 250gb

Sau một đêm ngủ dậy, không vào được Windows, Repair cũng không được, chắc bị Virus. Tối qua để cho thằng bạn mượn chơi, sáng ngủ dậy cái bị vậy, không biết là nó mần cái gì. Bình thường thì cứ format rồi cài lại là xong nhưng vì ổ cứng tui chỉ có 80GB chia ra 2 ổ đĩa (20GB & 50GB), ổ 20GB là ổ cài hệ điều hành, còn ổ 50GB kia là để chứa dữ liệu, tui đã sử dụng hết nên phải chép tạm qua ổ kia một ít. Nếu mà format rồi cài lại thì mất luôn mấy cái dữ liệu đó (lúc này ổ đĩa CD bị hư chứ nếu nó chạy thì mình dùng Hiren Boot’s để vào Mini Windows copy data cũng được).

Tính tháo ra mang qua nhà đứa bạn nào rồi copy mấy cái data của tui lưu trú ở đó tạm, rồi mang về format sau. Nhưng chẳng ai giúp được, đành phải bấm bụng mang ra tiệm kêu nó burn dữ liệu ra. Nó kêu 2h sau tới lấy. 2h sau quay lại thấy nó đang scan Disk ổ cứng của mình. Tẩy Bad-Sector, check check check, cái dek gì không biết. Đem về nhà, mất 30GB của tui. Mẹ nó híc

Lúc đó cũng bực vì thứ nhất là thằng ngoài tiệm làm khôg theo ý, thứ 2 là dữ liệu bị mất, Bad thì bad chứ, mình có mượn nó tẩy bad đâu. Mà tui cũng để lại phone, cũng không thèm gọi tiếng nào. Cài chương trình phục hồi, nhưng chỉ lấy lại được 10GB, còn lại phải download lại – hì hục 2 ngày nay (chủ yếu là những Album nhạc Việt mà mình thích).

Đau nhất là bị mất nguyên folder nhạc Rap Việt, giờ có nhớ cũng không có rảnh mà download lại. Còn những GB còn lại là nhạc Hàn, Hoa, Anh, may là cũng cũ rồi! Mất thì thôi, bỏ luôn vậy. Có lẽ sắp tới sẽ mua một cái ổ cứng SEAGATE 500GB SATA2. Lên đời vậy, kaka!

(Ảnh: Iyus sugiharto)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x